Lợi ích của việc bảo dưỡng xe định kỳ

CÔNG TY TNHH ZHENGDA MOTORS VIỆT NAM 08/04/2024 0 nhận xét

Trong quá trình sử dụng xe, đặc biệt là các loại xe tải thường xuyên phải tải nặng, làm việc với năng suất cao việc bảo dưỡng định kỳ là vô cùng cần thiết. Bởi vì trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những tình trạng xuống cấp của các chi tiết, linh kiện hao mòn... Đây là nguyên nhân khiến xe vận hành không ổn định có thể gây ra các trường hợp hỏng hóc đột xuất trong khi đang di chuyển trên dường, gây mất an toàn giao thông.

Vì vậy, tất cả các dòng xe đều được các nhà sản xuất đưa ra chu kỳ bảo dưỡng định kỳ tùy vào từng dòng xe. Quy trình bảo dưỡng bao gồm nhiều công việc như kiểm tra, vệ sinh, bôi trơn, sửa chữa và thay thế các chi tiết và bộ phận xe hư hỏng hoặc có dấu hiệu hư hỏng, hoạt động kém ổn định sau một chu kỳ sử dụng nhất định.

Việc bảo dưỡng xe định kỳ sẽ mang lại những lợi ích to lớn như

1. Giúp xe hoạt động tốt nhất, tăng tuổi thọ cho xe

Việc bảo dưỡng xe tải định kỳ sẽ giúp các bộ phận, thiết bị trên xe của bạn luôn trong trạng thái tốt nhất và hoạt động trơn tru như mới. Bên cạnh đó là làm chậm quá trình xe xuống cấp và bị ăn mòn từ đó có thể kéo dài tuổi thọ cho xe.

2. Tiết kiệm chi phí sửa chữa và thay phụ tùng mới

Việc kiểm tra bảo dưỡng xe thường xuyên sẽ giúp phát hiện các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng, giải quyết sớm tránh tình trạng phụ tùng hỏng hoàn toàn phải thay mới, vì chi phí thay mới cao hơn nhiều lần so với chi phí sửa chữa và bảo dưỡng.

Vì vậy nếu thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng xe sẽ tiết kiệm được chi phí thay mới phụ tùng cũng như sửa chữa chuyên sâu

3. Giữ cho xe vận hành an toàn, tăng trải nghiệm của người lái

Việc bảo dưỡng xe định kỳ giúp xe vận hành an toàn và thoải mái hơn giúp tăng trải nghiệm của người lái

Ngoài ra việc bảo dưỡng xe định kỳ còn giúp xe tránh được các sự cố bất ngờ: mất phanh, nổ lốp ...

4. Đảm bảo hiệu lực bảo hành theo chính sách của nhà sản xuất

Ngoài nhưng lý do nêu trên thì việc bảo dưỡng xe tải đúng kỳ hạn tại các trạm dịch vụ ủy quyền còn giúp chủ xe được hưởng đầy đủ các quyền lợi và đảm bảo được hiệu lực bảo hành theo quy định trong chính sách bảo hành của nhà sản xuất.

Việc bảo dưỡng định kỳ nên được thực hiện tại các trạm dịch vụ được ủy quyền hoặc các xưởng dịch vụ có ký kết với hãng xe. Bởi vì như vậy bạn sẽ được kiểm tra xe bởi những chuyên viên kỹ thuật lành nghề - những người có chuyên môn cao và đã được đào tạo chuyên sâu, thực hiện bảo dưỡng xe chuẩn phương pháp và quy trình và được thay thế phụ tùng chính hãng

Zhengda Motors hiện nay là xưởng dịch vụ được ủy quyền bởi nhiều hãng động cơ và xe tải như Yuchai, Shacman, Fast...với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật có kinh nghiệm và tay nghề cao

Khách hàng có nhu cầu bảo dưỡng sửa chữa động cơ các loại, các loại xe tải, xe điện hãy liên hệ ngay xưởng dịch vụ Zhengda Motors để được tư vấn và phục vụ tận tình nhất

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: